Kiếm tiền trực tuyến( hay còn gọi là make money online, viết tắt MMO) khó hay dễ, làm một tháng có thể kiếm được bao nhiêu,… là những câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất, nhưng có một thực tế là :

  • Mình không biết bạn có đam mê với MMO không ?
  • Mình không biết bạn có làm hết sức mình không ?
  • Mình không biết kỹ năng Tin Học và Tiếng Anh của bạn như thế nào ?
  • Mình không biết khả năng tiếp thu kiến thức, độ nhanh nhạy của bạn về mảng này như thế nào ?
  • Minh không biết độ kiên trì của bạn tới đâu ?
  • …..

Bây giờ mình sẽ nêu những quan điểm riêng của mình về vấn đề này.

3a

 

Kiếm tiền online khó hay dễ, có kiếm được nhiều không ? Thực sự mình không có câu trả lời chung, vì có nhiều cách kiếm tiền, trong số các bạn đang đọc serie này, không ai giống ai, tuy nhiên mình sẽ chia ra làm 3 kiểu người cơ bản sau :

  • Kiểu 1Thông minh, có sẵn năng khiếu, tiềm năng với MMO : Những người thuộc kiểu này làm MMO rất nhanh vì họ có nhiều năng khiếu như kỹ năng máy tính, tiếng Anh giỏi, thông minh, nhanh nhạy, tư duy tốt, trường hợp này làm MMO rất nhanh có thành quả và phát triển cũng nhanh, có nhiều thành công trong thời gian sớm. Tuy nhiên cũng không phải không có những trường hợp thất bại, nguyên nhân là thì mình sẽ nói ở phần khác.
  • Kiểu 2Bình thường, không khá giỏi tuy nhiên cũng không chậm tiêu : Mình cũng thuộc một trong những người kiểu này, tuy không nhanh nhạy hay giỏi về các mặt tiếng Anh, tin học nhưng mình cũng có thể bắt đầu với MMO như bao người khác. Những người ở kiểu này có thể cố gắng nuôi dưỡng đam mê làm MMO, tìm tòi học hỏi và đặc biệt phải thực hành nhiều rồi sẽ có kết quả, trình độ sẽ lên dần dần qua năm tháng, kiếm được $1 sẽ tìm cách kiếm được $10, $100, nhân rộng, quản lý,…Tuy nhiên cũng không thiếu những người thuộc kiểu này thất bại.
  • Kiểu 3Yếu kém về kỹ năng (tin học, tiếng anh,….) cũng như không nhanh nhạy với MMO : Kiểu người này rất chậm phát triển, làm MMO rất khó và gặp rất nhiều trắc trở, tỉ lệ bỏ MMO rất lớn, nhưng cũng có nhiều người thuộc kiểu này rất đam mê MMO, kiên trì và chịu khó học hỏi thì dù khó cỡ nào họ cũng vượt qua, tưởng như họ đã bỏ mmo rồi nhưng vài tháng sau bạn phải nhìn nhận họ với 1 bộ mặt khác.

Vậy làm sao để biết được bạn thuộc kiểu nào trong số những kiểu này ?

Tạm thời thì nếu bạn là người mới thì chắc chắn bạn sẽ chưa nhận ra bản thân thuộc loại nào trên đây, chỉ có 1 cách duy nhất là phải thử sức thì bạn mới biết được. Nếu bạn có đam mê với MMO, bạn muốn kiếm tiền không phụ thuộc vào người khác, bạn muốn tự lo cho cuộc sống sinh viên, bạn không muốn đau đầu với những việc ở công ty, bạn muốn có tiền lo cho người thân nhiều hơn,….thì bạn phải thử sức với những cách có thể kiếm ra tiền mà bạn đam mê, thích thú với công việc đó, MMO là 1 ví dụ điển hình.

Sau một thời gian tìm tòi và thực hành, bạn sẽ nhận ra bạn thuộc loại nào, phần lớn sẽ bạn sẽ thuộc loại 2, tuy nhiên cũng không thiếu những bạn thuộc kiểu 1 (thần đồng) và loại 3 (không hợp với MMO).

CHÚ Ý

Mình không khuyến khích các bạn theo đuổi MMO đến cùng nếu bạn không có đam mê, hãy tìm kiếm 1 công việc mà bạn đam mê, chỉ có đam mê trong công việc mới giúp bạn có được niềm vui trong cuộc sống. Nếu bạn không thích việc ngồi hàng giờ liền hì hục mày mò bên máy tính, đừng làm MMO. 

Và với MMO, mình chắc chắn phần lớn trong số các bạn “Sẽ khó khăn khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên” . Nhưng khi kiếm được rồi, bạn đã có công thức, bạn sẽ nghĩ ra cách để scale (nhân rộng) hoặc optimize (tối ưu hóa) hoặc làm sao để đẩy nhanh tiến độ hơn, làm được nhiều hơn hoặc nghĩ sang 1 hướng khác tương tự. Thì lúc nãy bạn sẽ đỡ vất vả hơn lúc ban đầu.

Vậy mình khuyên bạn nếu thực sự đam mê và muốn làm MMO, hãy bỏ thời gian để tìm hiểu và thực hành.

Nhưng thời gian cho MMO bao nhiêu là đủ ?

Thời gian sẽ thực sự là không bao giờ đủ với ai  cả, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn, các bạn muốn kiếm nhiều tiền thì bỏ nhiều thời gian, các bạn muốn kiếm ít thì bỏ ít thời gian, cái này mình không thể nói rõ được, nhưng các bạn muốn bỏ ít thời gian nhưng kiếm nhiều tiền thì không thể.

Và thực sự là những người có đam mê kiếm tiền online không bao giờ dành quá ít thời gian cho đam mê của mê của mình như vậy được.

Hãy dành những thời gian dư thừa lên Facebook chém gió, xem phim, nghe nhạc,…tuy nó là giải trí nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho những việc không mang lại kết quả cho bạn trong tương lai.

Nguồn : Kiemtienkenter.

Kiếm tiền online (MMO) khó hay dễ?
5 sao - 1 đánh giá.