Caching là gì?

Trong một hoàn cảnh điện toán, một bộ nhớ cache là một nơi để lưu trữ tạm thời dữ liệu.

Dữ liệu hoạt động thường được lưu trữ để giảm thời gian tải. Khi bạn quay lại một trang web thường xuyên truy cập, cơ hội được trình duyệt của bạn sẽ có sẵn một phần các tập tin của trang web được lưu trữ trong bộ nhớ cache của nó. Điều này có nghĩa rằng trình duyệt cần phải nhận được ít thông tin từ trang web, kết quả trong một thời gian tải nhanh hơn.

Cách bổ sung bộ nhớ đệm là công việc bằng cách lưu các tập tin HTML được tạo ra động và phục vụ họ từ bộ nhớ đệm (tức là tái sử dụng dữ liệu được tạo ra trước đó) bất cứ khi nào một yêu cầu được thực hiện, chứ không phải tải tất cả các kịch bản PHP từ WordPress mỗi khi bạn nhấn làm mới.

Kết quả là tải trang web của bạn xa nhanh hơn cho tất cả các khách truy cập.

Nên chọn plugin nào ?

Hiện tại có rất nhiều plugin tạo cache chất lượng và nổi tiếng miễn phí có, tính phí có như WP Super Cache, W3 total cache,WP Rocket,…

Và bạn đang phân vân không biết nên sử dụng plugin nào thì hãy xem bảng so sánh giữa các các plugin trên :

o-sanh-tinh-nang-cua-wp-rocket-voi-cac-plugin-khac-2.jpg

Chắc hẳn bây giờ các bạn cũng đã biết nên chọn plugin nào rồi chứ ! 😛

Plugin WP rocket có lẽ rất ít người biết đến và không được sử dụng rộng rãi như 2 plugin còn lại bởi WP Rocket không phải là một plugin miễn phí. Gói thấp nhất (Personal – sử dụng cho 1 site) của plugin này cũng có giá lên tới $39 (tương đương với khoảng 800.000 VNĐ) cho 1 năm hỗ trợ và update. Đây cũng chính là lý do mà plugin này chưa thực sự phổ biến như WP Super Cache hay W3 Total Cache.

Chính vì giá rất đắt nên không phải ai cũng có đủ kinh phí để sử dụng ( cơ bản là dân VN thích xài chùa 😛 ) . Vì vậy mình sẽ upload ở đây cho các bạn download, mình sẽ cập nhật bản mới nhất nếu có thời gian.

LINK TẢI : 

 

 

 

PDV

 

 

[WordPress] Plugin WP Rocket – tạo cache, tối ưu hóa website miễn phí
5 sao - 12 đánh giá.